ร้านอาหาร » เปิดวาร์ป Gratib by Jeep “ส้มตำ ร้านกระติ๊บ” ร้านอาหารอีสาน ร้านใหม่ในศรีราชา ชลบุรี ส้มตำ ขนมจีน เด็ดจริง

เปิดวาร์ป Gratib by Jeep “ส้มตำ ร้านกระติ๊บ” ร้านอาหารอีสาน ร้านใหม่ในศรีราชา ชลบุรี ส้มตำ ขนมจีน เด็ดจริง

23 September 2019
3970   0

เปิดวาร์ป Gratib by Jeep “ส้มตำ ร้านกระติ๊บ” ร้านอาหารอีสาน ร้านใหม่ในศรีราชา ชลบุรี ส้มตำ ขนมจีน เด็ดจริง


ถ้าพูดถึงอาหารอีสาน ก็นึกถึงส้มตำปูปลาร้ากันก่อนเลยใช่มั้ยหละค่ะ แต่ร้านใหม่ที่จะมาแนะนำวันนี้นั้น มีทีเด็ดมากกว่าส้มตำอีก เพราะที่ Gratib by Jeep “ร้านกระติ๊บ” มีอาหารหลากหลายมากๆ ทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน ตบท้ายด้วยขนมหวานอีกนะคะคุณ ส่วนเรื่องความอร่อยนั้นต้องยกนิ้วให้เลยเพราะแต่ละเมนูนั้นได้ยินว่าเป็นสูตรเฉพาะของทาง ร้านกระติ๊บ ที่ขายมาหลายปีแล้ว เช่น ขนมจีนน้ำยา ที่เป็นเมนูเลื่องชื่อของร้านนี้เลยละจ้า พูดถึงก็เริ่มหิวแล้ว ตามไปดูรูปปลากรอบ เอ้ย!! รูปประกอบ เพื่อประทังความหิวไปก่อนนะ แต่ถ้าอดใจไม่ไหว บึ่งรถไปที่ร้านกระติ๊บ ศรีราชากันเลยจ้า

พามาดูบรรยากาศของร้านกันก่อนเลยนะคะ ร้านกระติ๊บ (Gratib by Jeep) ตกแต่งน่ารักมากๆ ผสมผสานความโมเดริ์นเข้ากันกับสไตล์อีสานๆ มีการนำกระติ๊บ ฝาชี มาตกแต่งผนังร้านช่วยเพิ่ม บรรยากาศและสีสัน ภายในร้านเปิดแอร์เย็นสบาย ใครที่มาทานอาหารที่ร้านกระติ๊บ สามารถขับรถมาจอดได้ค่ะ มีลานจอดรถตรงข้ามร้าน สะดวกสบายมากๆ

 

ส้มตำไทย ส้มตำร้านกระติ๊บ (Gratib by Jeep)

จานนี้แอดมินชอบมากเลย ชอบที่ใส่แครอทมาด้วย ถั่วลิสงเป็นเม็ดๆเลย ส่วนกุ้งแห้งก็ตัวใหญ่สะใจมากๆ รสชาติเปริ้ยว หวาน เผ็ด พอดีกันคือนัวๆ ถูกใจแอดที่กินเผ็ดไม่ค่อยได้ด้วย ที่ร้านกระติ๊บ เราสามารถรีเครวสระดับความเผ็ดของส้มตำได้ด้วยนะคะ มี 3 ระดับ เผ็ดระดับ 1 เผ็ดน้อย, ระดับ 2 น่าจะเผ็ดกลางๆ และระดับ 3 เผ็ดสุดค่ะ

ส้มตำกระติ๊บ

น้ำตกคอหมูย่าง ร้านกระติ๊บ (Gratib by Jeep)

ใครชอบคอหมูย่างแนะนำเมนูนี้เลย น้ำตกคอหมูย่าง แซ่บๆ รสชาติถึงเครื่อง ทั้งข้าวคั่ว หอมแดง เผ็ดกลางๆทานได้ จิ้มกับข้าวเหนียวแล้วถือว่าฟินๆอยู่นะจ๊ะ ส่วนการจัดจานอาหารของร้านกระติ๊บ เป็นเอกลักษณ์แทบทุกจานมีใบตองรองด้วยนะคะ

ร้านกระติ๊บ

ลาบหมู ร้านกระติ๊บ

เมนูนี้นัวครบรสมาก เป็นเมนูยอดฮิตเลย เวลามากินส้มตำก็ต้องสั่งเมนูนี้ ซึ่งเป็นเมนูเด็กๆทานได้ด้วย รสชาติดีเลยค่ะ อยากให้ลอง

ร้านกระติ๊บ

ขนมจีนน้ำยาปู ร้านกระติ๊บ

เริ่ดดดด จานนี้ขอบอกว่าเริ่ด ขนมจีนน้ำยาปู คือปูเนื้อแน่นมาก ตักขึ้นมาแต่ละช้อนไม่ต้องเกรงใจเพื่อนที่มาด้วยเลยว่าจะตักปูไปหมด เพราะทุกช้อนมีปู กลิ่นหอม ได้รสกะทิ รสสมุนไพร ตัวน้ำยาถือว่าทำออกมาได้ดีมากเลย รสชาติแบบนี้หาทานได้ยากแล้วนะคะ กินแกล้มกับผักกรอบ จานนี้ฟินสุดๆ ถ้าได้ลองมากินอย่าลืมสั่งเมนูนี้นะคะ แนะนำเลย

ขนมจีน ร้านกระติ๊บ

ยำทะเล ร้านกระติ๊บ

จานนี้ขอมอบความดีงามให้กุ้งกับปลาหมึกเลยค่ะ ด้วยความสดของน้องๆ ทำให้ยำทะเลจานนี้หมดจานอย่างรวดเร็ว คราวหน้าถ้าได้มีโอกาสมากินอีกว่าจะลองสั่งยำแซลมอน ดูด้วย ท่าทางแล้วร้านนี้จะเด็ดเรื่องซีฟู้ด หรือเมนูทะเลอยู่นะคะ

ร้านกระติ๊บ

ส่วนตอนนี้ทางร้านก็มีโปรโมชั่นด้วย เพราะว่าร้านเพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม นี้เอง ใครที่อยู่แถวอ่าวอุดม ศรีราชา หรือผ่านไปมาแถวพัทยา ชลบุรี ลองแวะทานส้มตำ ที่ร้านกระติ๊บดูนะคะ รับรองว่าต้องติดใจเหมือนแอดมินทิพย์แน่นอนเลยจ้า อย่าลืมเข้าไปร่วมกิจกรรม รับส่วนลด 5% กันด้วยนะคะ

#ขนมจีนน้ำยา #ขนมจีนน้ำเงี้ยว #ขนมจีนน้ำยาป่า #ขนมจีนน้ำยาร้านกระติ๊บ #ขนมจีนน้ำยากะทิ #แกงเขียวหวานไก่ #ขนมจีนน้ำยาปู #ร้านอาหารชลบุรี #ร้านอาหารชลบุรีศรีราชา #ร้านอาหารพัทยา #ร้านอาหารใหม่ชลบุรี #ขนมจีนชลบุรี

ร้านกระติ๊บ

เปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 21.00น.
มีลานจอดรถ ตรงข้ามร้าน
==========================
โทรสอบถาม : 089-124-4431
📍พิกัดร้าน : https://bit.ly/30kc576