ร้านอาหาร » ราเมนข้อสอบ หรือ ichiran ramen ราเมนน้ำซุปเข้มข้น ไม่ลองถือว่าพลาด!!!

ราเมนข้อสอบ หรือ ichiran ramen ราเมนน้ำซุปเข้มข้น ไม่ลองถือว่าพลาด!!!

9 January 2018
1122   0

ราเมนข้อสอบ หรือ ichiran ramen ราเมนน้ำซุปเข้มข้น ไม่ลองถือว่าพลาด!!!


ราเมนข้อสอบ ของดีต้องลองเมืองโอซาก้า

ราเมนข้อสอบ หรือ อิจิรัน ราเมน ราเมนร้านดังที่มีสาขาอยู่เยอะมากในทุกย่านการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น โอซาก้า เกียวโต โตเกียว ล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และเมืองใหญ่ทั้งนั้น นอกจากนี้ยังโด่งดังข้ามประเทศมีสาขาที่ อเมริกา ฮ่องกง และใต้หวันอีกด้วย แล้วอะไรทำให้ร้านราเมนข้อสอบ หรือ อิจิรัน ราเมนนั้น โด่งดัง ได้รับความนิยมจากทั้งคนญี่ปุ่นเอง และเป็นที่ชื่นชอบมากสำหรับนักท่องเที่ยว

ราเมนข้อสอบ-01

น้ำซุปเข้มข้น รสกลมกล่อม สูตรเฉพาะของร้านราเมนข้อสอบ

รสชาติของซุป ถือเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้เลยทีเดียว ด้วยการเคี่ยวเป็นน้ำซุปหมูสไตล์ญี่ปุ่น ที่เค้าบอกว่าผ่านการวิจัยมาแล้วเพื่อให้ได้น้ำซุปกลมกล่อม

ความนุ่มของเส้นราเมน หากใครได้ลองทานราเมนร้านอื่นๆมาก่อนที่จะลองทาน เส้นราเมนของร้านราเมนข้อสอบแล้ว รับรองว่าต้องรู้สึกถึงความนุ่มของเส้นที่แตกต่าง โดยร้านราเมนข้อสอบจะมีเลเวลความนุ่มของเส้นให้เราเลือก 5 ระดับด้วยกัน ได้แก่ แข็งมาก, แข็ง, ปกติ, นุ่ม, นุ่มมาก ทำให้กลายเป็นจุดขายของร้านขึ้นมา โดยความนุ่มนั้น ถือว่านุ่มมาก ทานกับน้ำซุปแล้วยิ่งคล่องคอ

ทีเด็ดอยู่ตรงนี้ น้ำซอสแดง หากสังเกตุในชามจะมีน้ำซอสแดงอยู่บนเส้น มีส่วนผสมถึง 30 ชนิดด้วยกัน ให้รสเผ็ดพอดี ซึ่งเราสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ในใบข้อสอบ ซอสแดงมีความเข้ากันได้อย่างดีกับน้ำซุปได้กลิ่นของต้นหอมญี่ปุ่นซอย ช่วยตัดเลี่ยนไปได้เยอะเลยทีเดียว

หมูชาชูสไตล์ญี่ปุ่น เป็นหมูสไลด์ อันนี้ต้องสั่งเพิ่ม ซึ่งเราจะสั่งแบบเป็นเซ็ตที่มีหมูอยู่ในชามราเมนเลยก็ได้ หรือจะสั่งหมูแยกเป็นจาน ราคาประมาณ 250 เยน โดยหมูสไลด์ของร้าน ราเมนข้อสอบ จะมีความนุ่มๆ ไม่ถึงกับยุ่ย และมีรสชาติเค็มนิดๆของเกลือ

ราเมนข้อสอบ-03

ราเมนข้อสอบมีที่ไหนบ้าง??

ร้านราเมนข้อสอบคนจะเยอะมากทั้งช่วงกลางวัน และกลางคืน บางครั้งต้องเข้าคิวนานพอสมควร ทางร้านเลยเปิดสาขาแทบจะทั่วทุกภมูิภาคของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ต้องบอกเลยว่าแค่โอซาก้า NAMBA station ก็มีถึง 2 สาขาด้วยกัน ห่างกันเพียงไม่ถึง 500 เมตร

ตามไปดู สาขา ราเมนข้อสอบ ที่นี่เลย >>> https://en.ichiran.com/shop/area-tokyo.html

ราเมนข้อสอบ-02

ขั้นตอนการสั่งราเมนข้อสอบ

และนี่คืออีกหนึ่งจุดเด่นของร้านนี้เลย คือ การสั่งราเมนที่ทั้งไฮเทคและแปลก นั่นเพราะว่าทางร้านสรรสร้างเมนูให้เราสามารถเลือกความเข้มข้นและความเผ็ดของน้ำซุป ความนุ่มของเส้น โดยขั้นตอนการสั่งนั้นเริ่มจากการสั่งเซ็ตเมนูที่เครื่องอัตโนมัติ เพื่อเลือกเมนูและจ่ายเงิน จากนั้นจะได้ใบเสร็จใบเล็กๆเพื่อใช้สั่งอาหาร ยื่นพร้อมกับใบข้อสอบที่ทางร้านแจกให้เขียน

ราเมนข้อสอบ-05

เมื่อได้สั่งเรียบร้อยก็สามารถเข้าไปนั่งรอที่โต๊ะอาหารได้เลย โดยโต๊ะอาหารของร้านราเมนข้อสอบมีให้เลือกสองแบบด้วยกัน

คือ โต๊ะนั่งทานแบบธรรมดา กับ โต๊ะแยกทานแบบมีแผ้นไม้กระดานกั้นเหมือนกำลังทำข้อสอบอยู่

และนี่เองที่เป็นที่มาของชื่อ “ร้านราเมนข้อสอบ”

ราเมนข้อสอบ-04