ร้านอาหาร » รวม 3 ร้าน ข้าวเหนียวมะม่วง เจ้าเด็ด ในกรุงเทพ

รวม 3 ร้าน ข้าวเหนียวมะม่วง เจ้าเด็ด ในกรุงเทพ

7 May 2022
36   0

รวมร้าน ข้าวเหนียวมะม่วง เจ้าเด็ด ในกรุงเทพ


ข้าวเหนียวมะม่วง ของหวานที่ขึ้นชื่อตามฤดูกาลของประเทศไทย ในช่วง มีนาคม ถึง พฤษภาคม ของทุกปีคือฤดูกาลของมะม่วงอย่าง มะม่วงน้ำดอกไม้ และมะม่วงอกร่อง ที่นิยมนำมาทำเป็นของหวานทานเล่นขึ้นชื่ออย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง และล่าสุด น้องมิลลิ ก็ได้พาเมนูสุดเด็ด อย่างข้าวเหนียวมะม่วง โกอินเตอร์ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย วันนี้ ทริปแอนด์เทล จึงรวบรวม ร้าน ข้าวเหนียวมะม่วง ร้านเด็ดในกรุงเทพมหานคร ที่มีเหล่าสาวก ข้าวเหนียวมะม่วงพูดถึงกันอย่างหนาหูมาแชร์ให้ฟังกัน และยังมีร้านลับที่อาจจะยังไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากนัก แต่บอกเลยว่า อร่อยและกำลังมาแรงแซงโค้งทีเดียว มาเริ่มกันที่ร้านดังร้านแรกเลยดีกว่า

 

1. ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี

ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี

ร้าน ข้าวเหนียวมะม่วง ร้านนี้ คงมีหลายคนคุ้นหูกันแล้วแน่นอน เพราะเป็นร้านดังย่านทองหล่อ ที่อยู่หัวมุมถนน สังเกตุง่ายมาก ยืนอยู่อีกฟากถนนก็ยังมองเห็น เพราะการจัดร้านของ ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี แค่มองแวบเดียวก้รู้แล้วว่าขายอะไร เล่นเอามะม่วงสุกตั้งวางยั่วยวนชวนน้ำลายไหลซะอย่างนั้น จุดเด่นของร้าน ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี เป็นข้าวเหนียวพันธุ์ดีที่เก็บเกี่ยวต้นฤดู ข้าวเหนียวมูลที่เรียวเล็กเรียงเม็ดสวย ตัวข้าวเหนียวนุ่มไม่แข็ง ข้าวเหนียวไม่แฉะไม่เละ กินคลุกเคล้ากับน้ำกะทิ ถือว่าเข้ากันได้ดีมากๆ สำหรับคนที่ชอบทานข้าวเหนียวเปล่าอย่างแอดมินถือว่าฟินๆไปเลย หวานฉ่ำกำลังดี ส่วนมะม่วงเป็นมะม่วงสุกม ะม่วงน้ำดอกไม้คัดพิเศษ สุกธรรมชาติสีเหลืองอร่ามน่ารับประทาน เนื้อมะม่วงแน่น ทานกับข้าวเหนียวแล้วเข้ากันสุดไปเลย

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 6.00-22.00 น.

พิกัด : ปากซอยสุขุมวิท55(ปากซอยทองหล่อ) ติดbtsทองหล่อ

 

2. ข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็ก ป้าใหญ่ วงเวียน 22

ข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็ก ป้าใหญ่ ป้าเล็ก ป้าใหญ่ ข้าวเหนียวมะม่วง

ร้าน ข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็ก ป้าใหญ่ วงเวียน 22 เป็นร้านที่ถูกพูดถึงหนาหูมากๆในช่วงหลังๆ  และมีไรเดอร์ต่อคิวยาวแทบทุกวัน ด้วยความที่ร้าน ข้าวเหนียวมะม่วง ร้านนี้ เป็นร้านที่คัดมะม่วงพิเศษที่มีแค่ 1 ครั้งต่อปีเท่านั้น และร้านก็จะเปิดแค่ 4-6 เดือนต่อปี  ทำให้เหล่าสาวกข้าวเหนียวมะม่วงตัวจริง ต้องรีบกินก่อนที่ร้านจะปิดในแต่ละปี เพราะร้านนี้เค้าคัดมะม่วงพิเศษจริงๆ มะม่วงทุกลูกที่คัดมา หวานฉ่ำ ไม่อมเปรี้ยวเลยแม้แต่น้อย ส่วนข้าวเหนียวมะม่วงจะไม่หวานมาก เพราะตัวมะม่วงนั้นหวานมากๆอยู่แล้ว เมื่อรับประทานเป็นคำคู่กัน ความหวานลงตัวอย่างบอกไม่ถูก เรียกได้ว่าหยุดทานไม่ได้เลยก็ว่าได้ ส่วนตัวน้ำกะทิเป็นกะทิสดเข้มข้น ราดลงบน ข้าวเหนียวมะม่วงทานแล้วฉ่ำว้าว ไม่เลี่ยน อร่อยทุกคำเลยจริงๆ หากใครอยากลิ้มลองข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็ก ป้าใหญ่ วงเวียน 22 แล้วละก็ รีบๆตามไปทานกันเลยนะ ช้าอดต้องรอปีหน้านะจ๊ะ

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 8.30 น. – 16.00 น. (ปลายมกราคม – พฤษภาคม เท่านั้น)

พิกัด :164 ถนนสันติภาพ แขวง ป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

 

3. ข้าวเหนียวมะม่วง สาลี่ทิพย์

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง สาลี่ทิพย์ ข้าวเหนียวมะม่วง สาลี่ทิพย์

ร้านนี้ เป็น ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดัง ในย่านอิสรภาพ ร้านเด็ดเลยทีเดียว นอกจากข้าวเหนียวมะม่วงแล้วก็ยังมีข้าวเหนียวทุเรียนด้วยนะ ซึ่งร้านสาลี่ทิพย์ เขาทำข้าวเหนียวมูน ที่มีรสชาติออกไปทางเข้มข้น แต่ก็ไม่หวานมากจนเกินไป รสชาติข้าวเหนียวเมื่อกินคู่กับกะทิสดไม่ผสมแป้งแล้วหวานกลมกล่อมมากๆ และมะม่วงของที่นี่ก็มีให้เลือกทั้งสองสายพันธุ์ ทั้งมะม่วงอกร่อง และมะม่วงน้ำดอกไม้ ใครชอบแบบไหนก็เลือกทานได้เลย นอกจากนี้ยังมี ข้าวเหนียวสังขยา ข้าวเหนียวหน้าปลา และข้าวเหนียวหน้ากุ้งด้วยนะ และที่สำคัญ ราคาของร้านนี้ บอกเลยว่าราคาเป็นมิตรสุดๆ ทั้งข้าวเหนียวมะม่วงและข้าวเหนียวทุเรียน หากได้ลองชิมสักครั้งรับรองว่าต้องติดใจร้านนี้อย่างแน่นอน

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 8.00 น. – 19.00 น.

พิกัด : 603/1 ซอย อิสรภาพ 27 แขวง วัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600

ทั้ง 3 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงที่ ทริปแอนด์เทล นำมาฝากนั้นบอกเลยว่าคัดมาแล้ว จากการชิมเอง และกินทุกปี ทุกร้าน จึงกล้าการันตีและกล้ารีวิวเลยว่าอร่อยจริงๆ แต่รสชาติ และเอกลักษณ์ของแต่ละร้านนั้นไม่เหมือนกัน ความนุ่ม ความหอม ระดับความหวาน ของข้าวเหนียว และรสชาติ ความฉ่ำ ความหวานของมะม่วง แต่ละร้านก็ไม่เหมือนกัน ทริปแอนด์เทล แนะนำให้เพื่อนๆลองชิมทั้ง 3 ร้านเลย รับรองว่าถูกใจทุกร้าน แต่ร้านไหนจะเป็นร้านข้าวเหนียวมะม่วงที่ครองใจเพื่อนๆนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนะจ๊ะ หากใครได้ลองแล้วชอบร้านไหน คอมเม้นท์บอกแอดมินด้วยนะ