ร้านอาหาร » [Review] – Sushi Mori ซูชิโมริ ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น

[Review] – Sushi Mori ซูชิโมริ ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น

31 October 2017
1824   0

[Review] – Sushi Mori ซูชิโมริ อาหารญี่ปุ่น ใจกลางย่านสาทร

หากพูดถึงร้านซูชิที่ วัยรุ่น วัยทำงานต่างหลงรักในรสชาติ ความสดใหม่และบรรยากาศของร้านแล้ว Sushi Mori (ซูชิโมริ) เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นทั้งรสชาติของซูชิหน้าต่างๆ และของทอดหลากหลายเมนู อีกทั้งยังเป็นบาร์เบียร์สด ค็อกเทล และเครื่องดื่มให้ได้จิบนั่งชิลล์กับบรรยากาศของร้านไปพลางๆ ในระหว่างที่รออาหาร โดยร้าน Sushi Mori ตั้งอยู่ชั้น M ซึ่งเป็นชั้นที่สามารถเดินบนทางเชื่อม Sky Walk จากสถานี BTS ช่องนนทรี เข้ามาที่ตึก สาทรสแควร์ ได้เลย ถือเป็นร้านซูชิ อร่อย ถูกปาก และมาง่าย อยู่ใจกลางย่านสาทร

ส่วนเมนูที่วันนี้ Trips and Tell จะมาแนะนำนั้น รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน มาที่จานแรกเลยแค่เห็นหน้าตาก็น่ากินขนาดนี้แล้ว


SALMON MENTAIKO Roll & UNAGI URAMAGI Roll – Sushi Mori

SALMON MENTAIKO Roll – เป็นซูชิโรว์ ด้านบนเป็นปลาแซลมอนสดราดด้วยครีมซอสสีส้ม รสชาติดีสูตรเฉพาะของทางร้าน โรยด้วยไข่กุ้ง และไข่ปลาแซลมอนอร่อยพอดีคำ จะจิ้มกับวาซาบิและซอสโชยุก็อร่อยไม่แพ้กัน

UNAGI URAMAGI Roll – ซูชิโรว์อูนางิ หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ ซูชิปลาไหลญี่ปุ่นนั่นเอง เนื้อปลาสดนิ่มกำลังดี ราดด้วยซอสสูตรพิเศษจากทางร้านเป็นน้ำซอสหวานๆ จิ้มกับโชยุแล้วเข้ากันดีทีเดียว หากใครชอบทานปลาไหลญี่ปุ่นอยู่แล้ว จานนี้ต้องลองเลยค่ะ

 

 

YIN YANG TAMA Roll – Sushi Mori

YIN YANG TAMA Roll เมนูพิเศษที่เป็น Signature ของทางร้านที่นำซูชิโรลทั้งสองหน้า คือโฟกราส์และหอยโฮตาเตะ วางสลับกันในแนวคิดของ หยินหยาง สีขาวดำ พร้อมไข่ไก่เกรดพรีเมี่ยมที่คิดค้นมาแล้วว่า กินกับซูชิโรว์ในเซ็ตแล้วรสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว โดย YIN YANG TAMA Roll จานนี้ เสริ์ฟ มาเป็นซูชิโฟกราส์ที่เข้มข้น วางสลับกับ ซูชิโฮตาเตะ รอบๆนั้นโรยด้วยเทมปุระทอดกินคลุกเคล้ากับไข่แดงสดกับซอสสไปซี่ พร้อมด้วยอะโวคาโด ไข่กุ้ง และไข่ปลาแซลมอน สดใหม่พอดีคำ รสชาติแปลกใหม่ ที่ต้องกลับมากินซ้ำรอบสองแน่นอน

 

 

SALMON ZAB – Sushi Mori

SALMON ZAB เมนูยำแซลมอน เอาใจสายแซ่บ ชอบความจี๊ดจ๊าด รสชาติยำจัดจ้านแบบไทยๆคลุกเคล้าน้ำยำเข้ากับเนื้อปลาแซลมอนสด ออกมาเป็นเมนูเด็ดที่ผู้หญิงหลายๆคนน่าจะชอบ SALMON ZAB (แซลมอนแซ่บ) รสชาติแซ่บจริงๆ ทานกับผักกรอบๆไว้ตัดเลี่ยนเวลาทานซูชิได้ดีทีเดียว

 

 

ราคาแต่ละเมนู :

SALMON MENTAIKO Roll – 420 บาท

UNAGI URAMAGI Roll – 520 บาท

YIN YANG TAMA Roll – 640 บาท

SALMON ZAB – 180 บาท

พิกัดร้าน : ตึก สาทรสแควร์ ชั้น M สามารถนำรถมาจอดในตึก หรือมาทาง BTS ช่องนนทรี เดินมาทาง Skywalk เข้าตัวตึกได้เลย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 – 24.00 น.