ร้านอาหาร » รวม 6 ร้านเด็ดจริง ร้านอาหารสิงคโปร์ ไปทั้งทีกินให้ครบ…จบหมดในทริปเดียว

รวม 6 ร้านเด็ดจริง ร้านอาหารสิงคโปร์ ไปทั้งทีกินให้ครบ…จบหมดในทริปเดียว

24 July 2019
1933   0

รวมร้านอาหารสิงคโปร์ ไปทั้งทีกินให้ครบ…จบหมดในทริปเดียว


แนะนำร้านอาหารสิงคโปร์ร้านแรก

1.ร้าน Tian Tian ข้าวมันไก่ – Max well

Related image

สาวกข้าวมันไก่ไม่ควรพลาดร้านนี้ หากมาเที่ยวที่สิงคโปร์ นี่คือหนึ่งใน ร้านอาหารสิงคโปร์ ที่มีเมนูอาหารจานเด็ดที่ต้องลอง หากไม่ได้ลองเสมือนมาไม่ถึงสิงคโปร์เลยนะคะ และจุดเด่นของข้าวมันไก่ร้าน Tain Tain ข้าวมันไก่นั้นแตกต่างจากข้าวมันไก่ที่บ้านเราโดยสิ้นเชิง ทั้งรสชาติ หน้าตา น้ำจิ้ม วิธีการกิน หรือแม้แต่ผักเคียง โดยข้าวมันไก่ที่สิงคโปร์ส่วนใหญ่จะเป็นไก่ต้มฉ่ำๆราดมาในน้ำต้มไก่ขลุกขลิก เนื้อไก่นุ่ม ฉ่ำน้ำ แตกต่างจากข้าวมันไก่บ้านเรา เนื้อจะแห้ง หั่นวางบนข้าวมัน ส่วนข้าวมันไก่ที่สิงคโปร์ จะใช้น้ำซุปราดมาบนข้าวด้วย ทานเคียงกับผักคะน้า ส่วนน้ำจิ้มจะมีสองแบบ คือสีส้มๆเป็นน้ำจิ้มออกรสเผ็ดนำ เค็มๆ ไม่เปรี้ยวมากนัก ส่วนน้ำซุปเป็นน้ำซุปต้มไก่ ไม่ใช่น้ำซุปต้มฟักแบบบ้านเรา

แผนที่ร้าน Tian Tian ข้าวมันไก่ : https://goo.gl/maps/rxSwhHYigCRA7Xdr8

——————————————————————————————————————–

2.ร้าน Song fa บากุ๊ดเต๋ – (มีหลายสาขา)

song fa บากุ๊ดเต๋

song fa บากุ๊ดเต๋

ร้านอาหารสิงคโปร์สไตล์จีน

บากุ๊ดเต๋ เป็นอาหารจีน นิยมทานกันในแถบสิงคโปร์ มาเลเซีย ปรุงรสชาติ น้ำซุปแบบจีน หากแปลตรงตัว คำว่าบากุ๊ดเต๋แปลว่า “กระดูกหมูและน้ำชา” โดยส่วนผสมทั่วไปจะประกอบด้วย ซี่โครงหมู หรือ กระดูกหมู ตุ๋นรวมกับสมุนไพรจีน เช่น โป๊ยกั๊ก อบเชย ตังกุย กระเทียมเป็นต้น โดยการตุ๋นใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้น้ำซุปหวาน หอม กลมกล่อม ส่วนผสมส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละร้าน ซึ่งร้าน Song Fa ถือเป็นร้านบากุ๊ดเต๋ ชื่อดังของสืงคโปร์ มีคนต่อแถว เข้าคิวยาวเพื่อรอทานบากุ๊ดเต๋ร้านนี้จำนวนมาก จึงได้มีการขยายสาขา สามารถหาทานได้ง่ายขึ้น แม้กระทั่งในห้าง centerpoint ย่านถนน Orchard ก็มีเช่นกัน บากุ๊ดเต๋ ของร้านนี้เอกลักษณ์เลยคือ น้ำซุป ที่หวาน หอม กลมกล่อม รสชาติถูกใจ ทั้งคนจีน คนไทย เผ็กพริกไทยกำลังดี หมูนุ่ม แถมน้ำซุปเติมฟรีได้ตลอดอีกด้วย และที่สำคัญราคามิตรภาพไม่แพงอย่างที่คิด

แผนที่ร้าน Song Fa บากุ๊ดเต๋ : https://goo.gl/maps/6meoTk9Kfe7cCkuy9

——————————————————————————————————————–

3.ร้าน Tiong Bahru Meng Kee Roast Duck – China town

Image result for Tiong Bahru Meng Kee Roast Duck

Image result for Tiong Bahru Meng Kee Roast Duck

ร้านบะหมี่ ที่มาพร้อมหมูแดงหอม รสชาติของหมูแดงมีความหวานของน้ำผึ้งเบาๆ เนื่องจากถูกหมักด้วยส่วนผสมอย่างดีและมีส่วนผสมของน้ำผึ้งอยู่ด้วย ซึ่งมีทั้งหมูแดง หมูกรอบ และเป็ดย่าง เสริ์ฟพร้อมน้ำซุปถ้วยเล็กในเซ็ต แถมยังมีเมนูเกี๊ยวกุ้งสูตรเด็ดในน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม โดยร้านร้านอาหารสิงคโปร์ ร้านนี้เป็นร้านรถเข็น ตั้งอยู่ใน China Town

แผนที่ร้าน Tiong Bahru Meng Kee Roast Duck : https://goo.gl/maps/a4DQ9CUTZX3gfiDk9

——————————————————————————————————————–

4.ร้าน Liao Fan Hawker Chan – China town

หากนึกถึงบะหมี่หมูแดงแสนอร่อย ต้องยกนิ้วให้ร้านอาหารสิงคโปร์เจ้านี้เลย Hawker Chan แห่งย่าน China town ไปเลย เพราะร้านนี้อร่อยจนได้รับรางวัล มิชลินสตาร์ 1 ดาว (Michlin Star) ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวพากันมาชิมบะหมี่หมูแดง หมูกรอบ ที่ร้านนี้เป็นจำนวนมาก โดยรสชาติของบะหมี่หมูแดงนั้น ตัวเส้นบะหมี่ เป็นหมี่เส้นเล็ก เหนียวนุ่ม รสชาติเข้ากันกับซอสราดที่ราดมาด้วย ออกรสชาติเค็มหวานกำลังดี ส่วนหมูแดงนิ่ม นุ่ม เคี้ยวง่ายไม่ค่อยติดมัน มีความหอมของหมูแดงอบอวลทุกชิ้น นอกจากนี้ยังมี หมูกรอบ เป็ดย่าง น้ำซุปตุ๋นยาจีน บอกเลยว่าเด็ดมากๆ อีกทั้งราคาที่แสนถูก ถือว่าคุ้มค่าเกินราคาไปเลยกับร้าน Hawker Chan

แผนที่ร้าน Hawker Chan : https://goo.gl/maps/sEha4Kn8CiDknZLM7

——————————————————————————————————————–

 5.ร้าน Yole Yogurt -(มีหลายสาขา)

Shops 1

yole queue auto

เมื่ออิ่มกับอาหารมื้อหลักกันแล้ว ลองหาร้านขนมหวานแก้เลี่ยนกันหน่อย Trips and tell ขอแนะนำร้านโยเกริ์ต ชื่อดังของสิงคโปร์ ร้าน YOLE นั่นเอง โดยโยเหิร์ตของที่นี่นั้นมีฟลายรสชาติให้เลือก พร้อมโรยท๊อปปิ้งตามที่เราต้องการได้เลน ตัวโยเกิร์ต รสชาติเปรี้ยว หวาน พอดีกัน ไม่มีรสชาติไหนโดดจนเกินไป ลักษณะของโยเกิร์ตเย็นฉ่ำชื่นใจ เหมือนกินไอศครีม มีทั้งรส original รสcookie&cream และอีกมากมาย พร้อมท้อปปิ้ง ทั้งผลไม้เช่น สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ หรือจะเป็นพวก ช็อคโกแลต ครั้น่กรอบ หรือแม้ได้ช็อคโกแลตชิบก็มี

แผนที่ร้าน YOLE : https://goo.gl/maps/ExmtKshMR7oRiB2d8

——————————————————————————————————————–

6.Swee Choon – Mustafa

รีวิวร้านอร่อยสิงคโปร์

ร้านอร่อยสิงคโปร์

ปิดท้ายด้วย ร้านอาหารสิงคโปร์ สไตล์จีน ติ่มซำร้านด็ดย่าน Mustafa ที่เปิดมานานถึง 57 ปีแล้ว ร้านติ่มซำร้านเด็ด Swee choon ร้านนี้หาไม่ยาก ตั้งอยู่ใกล้ๆกับห้าง Mustafa และอยู่หัวมุมถนน สามารถช้อปปิ้งที่ mustafa ก่อนแล้วเดินมาทาน มีคนรอเข้าคิวเพื่อเข้าไปทานติ่มซำเป็นจำนวนมาก ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์เอง เมนูเด็ของที่นี่คือ เสี่ยวหลงเปา ขนมจีบ ซาลาเปาไส้เต็มๆคำำ ฮะเก๋ากุ้งแป้งบางกุ้งตัวใหญ่ ราคาค่อนข้างสูงหน่อยแต่ความอร่อยนั้น รับรองว่าทำให้คุณต้องติดใจแล้วกลับมากินอีกครั้งอย่างแน่นอน

แผนที่ร้าน Swee Choon : https://goo.gl/maps/LU6rZ5Etpfo4Qbgr9