โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว » รวมที่เที่ยวเขาใหญ่ 2019 อัพเดทที่เที่ยวเขาใหญ่ ใครไปก็ต้อง Check in – part#1

รวมที่เที่ยวเขาใหญ่ 2019 อัพเดทที่เที่ยวเขาใหญ่ ใครไปก็ต้อง Check in – part#1

5 September 2019
2544   0

รวมที่เที่ยวเขาใหญ่ 2019 อัพเดทที่เที่ยวเขาใหญ่ ใครไปก็ต้อง Check in


ใกล้หน้าหนาวเข้ามาแล้ว หากคุณกำลังมองหาที่พัก ที่เที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ แบบไป 3 วัน 2 คืน และอากาศดี เย็น สบาย ได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ก็คงเป็นเขาใหญ่นี่แหละ ที่เป็นที่กล่าวขานกันว่า บรรยากาศดีและเป็นแหล่งโอโซน อันดับ 7 ของโลก เรามาอัพเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2019 กันเลยว่ามีที่ไหนน่าไป น่า Check in กันบ้าง

ที่เที่ยวเขาใหญ่-2019

1. Khao Yai Speedkart – ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2019

ไปเขาใหญ๋ทั้งที ต้องลองขับโกคาร์ทดูซักรอบนะคะ ที่เขาใหญ่สปีดคาร์ท เขามีสนามสำหรับขับโกคาร์ทโดยเฉพาะเลย และยังมีรถ ATV นอกจากนี้ยังมีฟาร์มและร้านกาแฟเปิดบริการอีกด้วยซึ่งมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ไปเที่ยวที่นี่เยอะมากๆ เนื่องจากอยู่ติดถนนใหญ่ไปง่าย เดินทางสะดวก หากไปกันเป็นแกงค์ หรือไปกันทั้งครอบครัวรับรองว่าสนุกสนาน และเป็นกิจกรรมที่ทุกคนต้องชอบอย่างแน่นอน

 • พิกัด : https://bit.ly/2ZsXYva
 • เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
 • ค่าเข้า : Gokart 10 นาที 370 บาท, เด็กสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร 320บาท
  ATV – เด็ก 
  7 รอบ 300 บาท (โซนมินิฟาร์ม) , ATV – ผู้ใหญ่ 2 รอบ 390 บาท

2. Dairy home

ร้านอาหารสุดวินเทจของ Dairy Home ถือเป็นที่เที่ยวเขาใหญ่ 2019 ที่ไม่แวะเช็คอินคงพลาดน่าดูเพราะที่นี่เต็มไปด้วยการตกแต่งแบบธรรมชาติ มีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย อีกทั้งยังมีบ้านต้นไม้ตกแต่งอย่างร่มรื่น สามารถเดินขึ้นไปชมวิวด้านบนได้อีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นร้านอาหารที่ภายในมีเมนูเสต็กรสเลิศไว้รอนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมา ตบท้ายด้วยการทานไอศกรีมโฮมเมด นมสดเดลี่โฮม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ใครผ่านมาเขาใหญ่อย่าลืมแวะเช็คอินที่นี่นะคะ

3. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

ไปเขาใหญ่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแล้ว อยากเอดเวนเจอร์ ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆด้วย ต้องที่นี่เลย ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2019 ที่ยังเป็นที่ฮอตฮิตเสมอ “ไร่ทองสมบูรณ์” ภายในมีกิจกรรมมากมาย ทั้ง DRIFT KART, BUMPER BOAT เรือบั๊ม , LOG RIDE , รถ ATV, นั่งชิงช้า Sky Lift รวมทั้งหมดกว่า 17 กิจกรรม ไปวันเดียวเล่นไม่หมดแน่นอน ที่นี่จึงมีให้บริการที่พักค้างอื่นอีกด้วย

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, ภูเขา, เมฆ, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

4. เก็บสตรอเบอร์รี่ ไร่แผ่นดินทอง

ที่เขาใหญ่ บรรยากาศดี อากาศเย็นๆ ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ลองแวะเก็บสตรอเบอร์รี่ที่ฟาร์มสตรอเบอร์รี่สักหน่อย ให้เด็กๆได้ตื่นเต้น ทำกิจกรรมใหม่ๆ สนุกสนานกับการหาสตรอเบอร์รี่ แล้วเก็บใส่ตะกร้า ที่ไร่แผ่นดินทองนี้นับว่าเป็นฟาร์มปลูกสตรอเบอร์รี่ที่หาไม่ยาก เดินทางไปง่ายมากๆด้วยค่ะ

ในภาพอาจจะมี ผลไม้ และอาหาร

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ภูเขา, พื้นหญ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 • พิกัด : https://bit.ly/2kqmvT2
 • เวลาเปิดให้บริการ :
 • ค่าเข้า : 

5. The Mew

อีกหนึ่งที่เที่ยวเขาใหญ่ 2019 ที่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว มาเช็คอิน และถ่ายรูปชิคๆลงอินสตาแกรมกันๆไม่น้อย The Mew เป็นคาเฟ่สุดชิลที่มีทั้งร้านอาหาร กาแฟ เบอเกอรี่ แถมยังมีของเล็กๆน้อยๆขายให้ได้หยิบติดไม้ติดมือเป็นของฝากกลับบ้านไป การตกแต่งของที่นี่มีความเป็นธรรมชาติมากๆ ออกแบบในสไตล์โรงนา มีสวนสวยๆห้อมล้อม และลำธาร หากทานอาหารและขนมหวานเรียบร้อยแล้ว ที่นี่ก็ยังมีตลาดนัดนิดๆ ให้เดินเล่นอีกด้วย

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง

 • พิกัด : https://bit.ly/2jULb5O
 • เวลาเปิดให้บริการ : ศุกร์-อาทิตย์ 10.00 – 21.30 น.

6. วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

มาพักผ่อนทั้งที หากเป็นช่วงปีใหม่ หรือช่วงสงกรานต์ของไทยแวะไหว้พระ หรือทำสังฆทานที่วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม เอาฤกษ์เอาชัยสักหน่อย เพราะวัดนี้มีพระองค์ขาว ประดิษฐานอยู่บนผู้เขา ล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจีตัดกับสีขาวขององค์พระ ตั้งเด่นเป็นสง่า ทำให้นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา ต้องแวะสักการะ เป็นสิริมงคลกัน

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

7. 88 coffee in Khaoyai

คาเฟ่ ที่มาพร้อมคอนเซปต์ของการใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง  88 coffee in Khaoyai เป็นคาเฟ่ริมลำธารท่ามกลางธรรมชาติ ที่สร้างอยู่ภายในโรงแรมเขาใหญ่คีรีธารทิพย์รีสอร์ท ภายในร้านมีมุมนั่งเล่น มุมถ่ายรูปมากมาย ทั้งสะพานแขวนข้ามลำธาร, มุมเปลตาข่ายที่ยื่นออกไปนอกลำธาร เป็นสถานที่สวยๆ ที่ทำให้วันหยุดพักผ่อนนี้ พิเศษขึ้นกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ต้นไม้, สะพาน, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และน้ำ

 • พิกัด : คลิกเลย
 • เวลาเปิดให้บริการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 18.00 น.

8. ไร่สุวรรณ

ชื่อเต็มๆของที่นี่คือ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ สังเกตุจากด้านหน้าทางเข้ามีข้าวโพดยักษ์ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ ซึ่งที่ไร่สุวรรณนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะซื้อข้าวโพดหวาน น้ำนมข้าวโพดก่อนกลับบ้าน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์แปลรูป ขนมของทานเล่น อื่นๆอีกด้วย

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 • พิกัด : คลิกเลย
 • เวลาเปิดให้บริการ : เปิดบริการทุกวัน 9.30 – 21.30 น.

9. The Birder’s Lodge Cafe

เดอะ เบอร์เดอร์ส ลอดจ์ คาเฟ่ อีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ 2019 ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยวไม่น้อย ที่นี่เป็นทั้งรีสอร์ทและร้านอาหาร ส่วนของรีสอร์ทออกแบบเป็นกระท่อมสไตล์ยุโรป มีหลากหลายราคา ถูกใจทั้งสายชิค สายชิล ส่วนภายในของร้านอาหารนั้นตกแต่งเป็นห้องโถงล้อมรอบด้วยกระจกมีทั้งโซน indoor และ outdoor บรรยากาศชิลๆ ล้อมรอบด้วยต้นไม้ ธรรมชาติ และวิวภูเขา เป็นการมาเขาใหญ่ที่ฟินมากๆ หากมาช่วงวันหยุดเทศกาล หรือเสาร์ อาทิตย์อาจจะคนเยอะสักหน่อย แต่รับรองความสวยและความฟินไม่แพ้ที่อื่นแน่นอนจ้า

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นไม้, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี เมฆ, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

 • พิกัด : คลิกเลย
 • เวลาเปิดให้บริการ : คาเฟ่ วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี 08.30 – 18.00 น. ,วันศุกร์ – วันเสาร์และวันหยุดยาวต่อเนื่อง 08.30 – 21.00 น. Farmer’s Market จัดทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ เวลา 08.00 – 18.00 น.