โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว » รวมแหล่งช้อปปิ้ง ถนนคนเดินในเชียงใหม่ รู้ใจสายช้อป!!!

รวมแหล่งช้อปปิ้ง ถนนคนเดินในเชียงใหม่ รู้ใจสายช้อป!!!

31 October 2017
3262   0

รวมแหล่งช้อปปิ้ง ถนนคนเดินในเชียงใหม่ รู้ใจสายช้อป!!!

เข้าหน้าหนาวของประเทศไทยแล้ว ช่วง ตุลาคม – กุมภาพันธ์นี้ อากาศบ้านเราเย็นสบายกำลังดี หลายคนเริ่มมองหาที่เที่ยวต่างจังหวัดในวันหยุดปีใหม่ พักร้อน หรือแม่แต่ช่วงวันหยุดสั้นๆ ออกเดินทางไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต รวมแก๊งไปเที่ยวกับเพื่อนๆ หรือไปกันเป็นครอบครัวในฤดูหนาวอย่างนี้ ก็ช่วยให้คุณได้พักผ่อนในวันหยุดอย่างเต็มที่ แต่ไปทั้งทีแล้ว สายช้อปอย่างเราๆ จะพลาดแหล่งช้อปปิ้งในจังหวัดเชียงใหม่ไปได้อย่างไร Tripsandtell ขอเสนอ แหล่งช้อปปิ้ง ถนนคนเดินในเชียงใหม่ ให้ได้ไปเยือนกันเจ้า ขอบอกเลยว่าแม้แต่คนพื้นที่เองยังกระซิบมาเลยว่า ห้ามพลาดนะเจ้า!!!


1.ถนนคนเดินท่าแพ – ประตูท่าแพ เชียงใหม่

Related image

*ขอบคุณรุปภาพจาก bangkokpost.com

ถนนคนเดินท่าแพ ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนคนเดินที่ยาวที่สุดในเชียงใหม่เลยก้ว่าได้ โดยปากทางเข้าตลาดเริ่มตั้งแต่ ประตูท่าแพ ทอดยาวไปตลอดทางของถนนราชดำเนิน จนไปจบที่วัดพระสิงห์ หากเดินไปตามทางรวมๆแล้ว ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร โดยตลอดทั้งทางเดินจะเต็มไปด้วยร้านค้า ส่วนใหญ่ของสินค้าที่มีขายจะเป็น สินค้าพื้นเมือง อาทิ ร้านขายของที่ระลึก เสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋าผ้า hand made ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมี ดนตรีพื้นเมืองเปิดหมวก เล่นเป็นระยะๆตลอดทางเดินไปจนสุด วัดพระสิงห์

เวลาเปิด – ปิด : เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 18.00-20.00 น.

พิกัด :  ดูแผนที่ Google map

แผนที่ถนนคนเดินท่าแพ

 


2.ถนนคนเดินวัวลาย – อ.เมือง เชียงใหม่

Related image

Image result for ถนนคนเดินวัวลาย

*ขอบคุณรูปภาพจาก euractiv.com

ถนนคนเดินวัวลาย ตั้งอยู่บนถนนวัวลาย อำเภอเมืองเชียงใหม่ ไม่ไกลจาก ถนนคนเดินท่าแพมากนัก ตั้งอยู่ตรงข้ามตลาดประตูเชียงใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะมาเดินช้อปปิ้งกันที่ถนนวัวลายวันเสาร์ เพราะเปิดเฉพาะวันเสาร์เท่านั้น

โดยถนนวัวลายนี้มีความยาวราวๆ 1 กิโลเมตร กินพื้นที่ระยะทางทั้งเส้นถนนวัวลายเลยทีเดียว ภายในตลาดจะขายทั้งของกินของใช้ ของฝาก เสื้อผ้า กระเป๋าแฟชั่นวัยรุ่น ของประดิษฐ์พื้นเมือง ตลอดจนมีการละเล่นดนตรีพื้นเมือง และวาดรูปเหมือน ตลอดทางเดินของตลาด ถ้ามาที่เชียงใหม่แนะนำต้องมาเดินที่นี่ เพราะมีทั้งของกินของใช้ครบจบในทีเดียว รู้ใจขาช้อปอย่างแน่นอน

เวลาเปิด – ปิด : เปิดเฉพาะวันเสาร์ เวลา 17.00-22.00 น.

พิกัด :  ดูแผนที่ Google map

แผนที่ถนนคนเดินวัวลาย


3.ถนนคนเดินรวมโชค – สี่แยกตลาดรวมโชค เชียงใหม่

ถนนคนเดินรวมโชค-1

ถนนคนเดินรวมโชค-02

*ขอบคุณรูปภาพจาก chiangmaionly.com

ถนนคนเดินรวมโชค ตั้งอยู่ตรงสี่แยกตลาดรวมโชค มีเฉพาะเย็นวันจันทร์ และวันอังคารเท่านนั้น เปิดเวลาประมาณ 15.00น. โดยเวลาปิดนั้นไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับจำนวนนักท่องเที่ยว โดยถนนคนเดินรวมโชคนี้เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายให้เราได้ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ ทั้งร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นวัยรุ่น ร้านขายเครื่องประดับเก๋ๆ ร้านขายนาฬิกาแฟชั่น และเป็นแหล่งรวมของกินอีกมากมาย รสชาติอร่อยถูกใจหลายๆร้านก็รวมอยู่ที่ตลาดรวมโชคนี้ มีทั้งอาหารคาว อาหารจานเดียว และขนมหวานมากมาย

เวลาเปิด – ปิด : เปิดเฉพาะ วันจันทร์-วันอังคาร เวลา 15.00-22.00 น.

พิกัด :  ดูแผนที่ Google map

แผนที่ถนนคนเดินรวมโชค

 


4.ตลาดเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ – ถ.ช้างคลาน เชียงใหม่

http://chiangmai2day.com/fileupload/content_tem_pic/274_7.jpg

Image result for ตลาดเชียงใหม่ไนท์บาซาร์

*ขอบคุณรูปภาพจาก chiangmai2day.com

ตลาดเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ นับว่าเป็นตลาดเก่าแก่ ที่มีชื่อเสียงและนักท่องเที่ยวรู้จักกันมาช้านาน หากใครที่มาท่องเที่ยวที่เชียงใหม่ ล้วนแต่ต้องนึกถึงตลาดนี้เป็นลำดับต้นๆ ตลาดเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน หากเดินมาจากถนนคนเดินท่าแพ สามารถเดินเลี้ยวซ้ายเข้าถนนลอยเคราะห์ ก็สามารถเดินเข้ามาที่ตลาดเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ได้เลย จุดเด่นของตลาดนี้คือ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาช้อปปิ้งทุกวัน และมีสินค้าค่อนข้างเยอะ ทั้งของฝาก ของที่ระลึก สะท้อนถึงศิลปะ วัฒนธรรมของชาวเมืองเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดี จึงไม่ต้องแปลกใจทำไมตลาดนี้จึงเป็นที่พูดถึงอย่างมาก

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.

พิกัด :  ดูแผนที่ Google map

แผนที่ตลาดเชียงใหม่ไนท์บาซาร์

 


 

5.ถนนคนเดินราชพฤกษ์ – อุทธยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่

*ขอบคุณรูปภาพจาก ที่เที่ยวเชียงใหม่.com

Related image

ถนนคนเดินราชพฤกษ์ เป็นอีกหนึ่งในถนนคนเดินที่มีจุดเด่นไม่แพ้กับถนนคนเดินที่อื่นๆในเชียงใหม่เลย นั่นก็เพราะความแตกต่างในเรื่องของบรรยากาศโดยรอบของตลาด มีความร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย นับว่าอากาศดีมากๆ หากใครที่ชื่นชอบการเดินเล่นชิลล์ๆ คนไม่เยอะ ไม่แออัดจนเกินไปก็สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้ โดยสินค้าที่เปิดขายในตลาดนี้ส่วนใหญ่เป็นพืชผักผลไม้ ที่ชาวบ้านปลูกเองนำมาขาย อีกทั้งของพื้นบ้าน ของ Hand made มากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความเป็นคนเมืองเชียงใหม่ได้ที่นี่ และใกล้ๆกับถนนคนเดินราชพฤกษ์นี้เอง มีอุทธยานหลวงราชพฤกษ์ ส่วนใหญ่จะมีชาวบ้านไปเดินออกกำลังกาย เป็นอุทธยานที่ภายในมี สวนสาธารณะ สวนดอกไม้ และวัดอุทธยานหลวง ที่สวยงาม ร่มรื่น น่าเดินเล่นอีกที่ ที่ไม่ควรพลาด

เวลาเปิด – ปิด : เปิดเฉพาะวันศุกร์

พิกัด :  ดูแผนที่ Google map

แผนที่ถนนคนเดินราชพฤกษ์