โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว » รวมที่เที่ยวสิงคโปร์ เสน่ห์แห่งเมืองสิงโตพ่นน้ำ ไป 3 วันเก็บหมดแน่นอน- Tripsandtell.com

รวมที่เที่ยวสิงคโปร์ เสน่ห์แห่งเมืองสิงโตพ่นน้ำ ไป 3 วันเก็บหมดแน่นอน- Tripsandtell.com

22 July 2019
1105   0

“รวมที่เที่ยวสิงคโปร์ เสน่ห์แห่งเมืองสิงโตพ่นน้ำ ไป 3 วันเก็บหมดแน่นอน”


ประเทศสิงคโปร์ หรือ สาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นประเทศที่เป็นเกาะ ขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกทั้งยังเป็นประเทศในแถบเอเชียที่เป็นศูนย์กลางการขนส่งสำคัญของโลกเลยก็ว่าได้ ทั้งเศรษฐกิจ การขนส่ง คมนาคม สาธารณสุข การศึกษา จัดได้ว่าเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว จึงส่งผลให้กับการพัฒนาวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอีกด้วย จึงเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปกันอย่างมาก

ซึ่งการเดินทางจากไทยมาสิงคโปร์โดยเครื่องบินนั้น ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ราวกับว่าขับรถไปเที่ยวทะเลหัวหินเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่รองรับนักท่องเที่ยวต่างวัยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ การมาเป็นครอบครัว มากับเพื่อนๆ หรือมาเป็นคู่รัก ก็ต้องหลงรักและสนุกไปกับเสน่ห์ของสิงคโปร์ เมืองแห่งสิงโตพ่นน้ำอย่างแน่นอน หากมาเที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน รับรองว่าเก็บหมดแน่นอน มาดูกันเลยว่าว่าที่เที่ยวสิงคโปร์มีอะไรบ้าง

ที่เที่ยวสิงคโปร์อันดับ 1. Merlion สิงโตพ่นน้ำ

Image result for merlion

สัญลักษณ์ประจำเมืองของสิงคโปร์ ที่อ่าวเมอริน่าเบย์ มาถึงแล้วต้องมาถ่ายรูปคู่กับสิงโตพ่นน้ำเป็นที่ระลึกว่ามาถึงสิงคโปร์แล้วสักหน่อย หากเป็นช่วงหยุดยาวหรือตรงกับเทศกาลบอกเลยว่า สิงโต Merlion นั้นหาช่องโหว่ในการถ่ายรูปด้วยยากเหลือเกิน เพราะจะมี นักท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศ ชุลมุนกับการหามุมถ่ายรูปกับเจ้าสิงโต แนะนำให้มาช่วงเช้าๆ ก่อนเที่ยงคนจะค่อนข้างน้อย และหากใครพักอยู่แถวๆ Merlion แล้วละก็การดูพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ ถือว่าเป็น The best ของการมาเที่ยวสิงคโปร์เลยก็ว่าได้

2.Universal Studios Singapore (USS)

universal singapore

สวนสนุกยูนิเวอร์แซล หรือเรียกสั้นๆว่า USS นั้นถือเป็นสวนสนุกระดับโลกแห่งเดียวในประเทศสิงคโปร์ สวนสนุกชื่อดังในเขตเซนโตซา (Sentosa) โดยที่ท่องเที่ยว Universal Studios Singapore เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น. ภายในมีเครื่องเล่นมากมายตามตัวการ์ตูน คาร์แรกเอตร์ของ Universal ราคาค่าเข้าสวนสนุกอยู่ที่ ผู้ใหญ่ ราคา 2,050 บาท ,เด็กอายุ 4-12 ปี ราคา 1,550 บาท และ ผู้ใหญ่มากกว่า 60 ปี ราคา 1,100 บาท

3.มาริน่า เบย์ แซนด์ส วิวริมอ่าวระดับ 5 ดาว (Marina Bay Sands)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ Merlina bay sand

มาริน่า เบย์ แซนด์ส เป็นรีสอร์ทห้าดาวริมอ่าว ตั้งอยู่ริมอ่าวมาริน่า ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นโครงการสร้างระดับชาติของสิงคโปร์ โดยโครงสร้างเป็นโรงแรม 3 หลัง เชื่อมต่อกัน ด้านบนดาดฟ้าเป็นสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ สระหน้ำหรูหรา ภายในมีทั้ง คาสิโน โรงภาพยนตร์ โรงละคร ภัตตาคาร ช้อปปิ้งมอลล์ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลัก และจุดถ่ายรูปริมอ่าวที่สวยงามมาก

4.ถนนออชาร์ด สวรรค์นักช้อป (Orchard Road)

bsh

ถนนที่เต็มไปด้วยห้างมากกว่า 5 ห้างติดกันและตั้งอยู่บนถนนเดียวกัน สามารถเดินทางผ่านทะลุกันได้ด้วยเพียงการเดิน โดยถนนแห่งนี้อุดมไปด้วย แหล่งช้อปปิ้ง ของกิน สินค้าแบรนด์เนม ที่พัก โรงแรมระดับ 5 ดาว ถือว่าเป็นศูนย์กลางของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ เพราะหากพักที่นี่ คุณสามารถเดินทางไปยังที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่อื่นๆได้อย่างง่ายได้ เพราะมีทั้งรถโดยสารประจำทาง รถไฟ แทกซี่ ทุกอย่างรวมครบครันอยู่ในย่านนี้

5.ไชน่าทาวน์ สวรรค์นักกิน (China Town)

Image result for China Town singapore wikipedia

หากพูดถึงเรื่องของกินแล้ว ไชน่าทาวน์คือ สวรรค์ของนักกินโดยแท้ โดยที่ไชน่าทาวน์นี้เป็นแหล่งรวมของอร่อย รวมร้านค้า ร้านอาหารมากมายที่กวาดรางวัลมิชลินสตาร์มาแล้ว แถมยังเป้นแหล่งร้านข้าวมันไก่ชื่อดังสุดในสิงคโปร์ เมนูดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เป็นอย่างดี นอกจากนี่ในไชน่าทาวน์ยังเป็นที่เที่ยวสิงคโปร์ที่รวมของกินนานาชาติไว้ด้วย

6.อุโมงค์ต้นไม้ (fort Canning Park)

fort canning park

ที่เที่ยวสิงคโปร์แห่งใหม่ ที่คนไทยนิยมไปถ่ายรูปมากขึ้นในช่วงหลังๆมานี้ จริงๆแล้วสถานที่แห่งนี้เสมือนสวนใจกลางประเทศสิงคโปร์ที่ใหญ่มากๆ ภายในมีทั้งพิพิธภัณฑ์ สวนปิกนิค สถานที่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง หรือจัดงานแต่ง และอุโมงค์ต้นไม้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของสวนสาธารณะนี้เท่านั้น แต่ด้วยความสวยงามและความแปลกตา ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวที่ตามหาที่เที่ยวสิงคโปร์ใหม่ๆ ถูกใจและตามมาถ่ายรูปมุมชิคๆ เก๋ๆ กันเป็นจำนวนมาก

7. การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Garden by the bay)

Image result for garden by the bay wikipedia

สวนสาธารณะขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงมากเป็นสวนที่ได้รับรางวัลมากมาย มีพื้นที่ทั้งหมด 600 กว่าไร่ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 โซน คือ Bay Center Garden, Bay East Garden และ Bay South Garden ภายในสามารถปั่นจักรยาน หรือเดินเล่นพักผ่อนได้ โดยจุดเด่นของ การ์เดน บาย เดอะ เบย์ คือ ต้นไม้จำลองที่มีความสูง 25-50 เมตร ตอนกลางวันจะถ่ายรูปสวย เห็นหมู่ต้นไม้จำลองตั้งตระหง่าน ให้ถ่านรูปได้อย่างสวยงาม ส่วนตอนกลางคือเปิดไฟ และมีเสียงดนตรี โรแมนติกและได้บรรยากาศไปอีกแบบ

8.โดมดอกไม้ คราวน์ ฟอเรส (Cloud Forest)

Image result for garden by the bay wikipedia

เป็นโดมเรือนกระจกขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ภายในสวนการ์เดน บาย เดอะ เบย์ เช่นกัน ในจัดโซนเป็นแบบป่าดิบชื้น ที่มีน้ำตกขนาดยักษ์ ที่สูงถึง 35 เมตรให้ชม ซึ่งเป็นน้ำตกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย ซึ่งเป็นโดมเรือนกระจกที่ได้รับกินเนสบุ๊คด้วย บรรยากาศภายในจะแตกต่างจาก Flower Dome อย่างชัดเจน ภายในบรรยากาศสดชื่นๆ เย็นๆ หากได้เข้าไปจะได้รับบรรยากาศของธรรมชาติ รู้สึกถึงการพักผ่อนอย่างเต็มที่

9.สะพาน DNA (HELIX BRIDGE)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ สะพาน DNA

สะพานที่มีลักษณะแปลกตา คล้ายๆกับโครโมโซม หรือ DNA ซึ่งการสร้างสะพานได้รับแรงบันดาลใจจากโครงสร้างของ DNA สื่อให้เห็นถึงความทันสมัยและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทางการแพทย์ ลักษณะม้วนของสะพานทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชอบและจำจำได้เป็นอย่างดี ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันมาถ่ายรูปที่บริเวณนี้จำนวนมาก หากมาตอนกลางคืน สะพานจะเปิดไฟเล่นสีอย่างสวยงาม รับกับแสงสี ของโรงแรมเมอริน่า เบย์ แซนส์ อย่างลงตัว

10.น้ำพุแห่งโชคลาภ (Fountain of Wealth)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ น้ำพุแ่งโชคลาภ

ที่เที่ยวสิงคโปร์แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ตึกซันเทค บริเวณที่ล้อมรอบไปด้วยตึกอาคาร ตึกสำนักงานมากมาย น้ำพุแห่งโชคลาภนี้ อยู่ตรงกลางเชื่อว่าเป็นศูยน์กลางของฮวงจุ้ยและศูนย์รวมของพลังบวก ได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ๊คในปี 1998 ให้เป็นน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความสูง ของน้ำพุ อยู่ที่ 13.8 เมตร สร้างขึ้นจากทองแดงขนาดใหญ่ เป็นวงกลมและมีเสาทั้ง 4 ต้นเป็นฐาน จึงมีนักท่องเที่ยวมากมายหลั่งไหลเข้ามาขอพรที่น้ำพุแห่งโชคลาภนี้

11. วัดพระเขี้ยวแก้ว (Tooth Relic Buddha Temple)

ที่เที่ยวสิงคโปร์ วัดพระเขี้ยวแก้ว

วัดพระเขี้ยวแก้วนี้เป็นสถานที่ประดิษฐานของพระทันตธาตุ หรือ ฟัน ของพระพุทธเจ้า  ซึ่งวัดพระเขี้ยวแก้ว เป็นเป็นวัดทางศาสนาพุทธ ตั้งอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ เป็นวัดที่มีความสูงทั้งหมด 9 ชั้นเลยทีเดียว ตัวอาคารตกแต่งอย่างสวยงาม ตอนกลางคืนเปิดไฟสว่าง ใครเดินผ่านไปทานอาหารเย้นที่ไชน่าทาวน์แล้วก็แวะเข้าไปกราบไหว้และถ่ายรูปได้

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการแนะนำที่เที่ยวสิงคโปร์ อัพเดทปี 2019 ที่ทาง trips and tell ตั้งใจรวบรวมมาเพื่อให้เพื่อนๆได้จัดทริปสำหรับไปเที่ยว สิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน หรือ  4 วัน 3 คืน ก็เก็บหมดได้สบายๆ ลองวางแผนการท่องเที่ยวที่ใกล้เคียงในวันเดียวกันก็จะทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทางแถมประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางอีกด้วย